Thưởng thức hình ảnh hoa sen đẹp thanh khiết đầy nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa phong thủy

0

Hình ảnh hoa sen không chỉ mang ý nghĩa gợi nhớ vẻ đẹp mộc mạc, yên bình của làng quê Việt mà hơn thế nữa, hoa sen còn tượng trưng cho cốt cách thanh cao cùng khát vọng sống mạnh mẽ và lý tưởng sống cao đẹp của người dân Việt Nam. Như câu tục ngữ ngàn đời xưa để lại “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, hoa sen vẫn đẹp thanh khiết dẫu mọc từ đáy bùn sâu. Ngoài ra, hoa sen còn mang nhiều ý nghĩa khác vô cùng thú vị và sâu sắc. Nhân đây, 123anhdep.net mời bạn cùng thưởng thức hình ảnh hoa sen đẹp thanh khiết đầy nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa phong thủy!

Thưởng thức hình ảnh hoa sen đẹp thanh khiết đầy nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa phong thủy phần 1

Lotus Flower ( hoa sen) là một biểu tượng của sự tinh khiết và tượng trưng cho những gì thiêng liêng, cao quý nhất. Nó là một phần quan trọng của tôn giáo phương Đông. Đặc biệt là Phật giáo, nơi mà “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, loài hoa thuần khiết nhất. Đây là lý do tại sao Đức Phật ngồi trên tòa sen nở rộ. Loài hoa không chỉ sở hữu cả “hương” và “sắc”, giản dị mà thanh cao.

Hoa sen hồng có một vị trí đặc biệt. Đây là hoa sen tối thượng, thường được dành cho các vị thần cao nhất, đó là hoa sen của Đức Phật.

Hoa sen là một hoa đặc trưng của người châu Á. Nó có một khả năng sinh tồn tuyệt vời để phát triển trong nhiều môi trường khác nhau, từ ao hồ hay các đầm lầy bùn. Mặc dù hoa sen mọc trong bùn nhưng vẫn luôn tinh khiết và sạch sẽ. Cho nên khi nó nở hoa vào buổi sáng, khi còn đọng những hạt sương sớm là lúc chúng ta cảm nhận trọn vẹn những gì tinh tế, tinh khiết nhất của loài hoa này.

Đây là lý do tại sao nhà thơ sử dụng hoa sen để truyền cảm hứng cho mọi người để tiếp tục phấn đấu, cố gắng dù có khó khăn đến đâu, không có gì có thể làm bạn gục ngã dù trong hoàn cảnh nào. Có rất nhiều họa sĩ nổi tiếng thế giới và tác giả của rất nhiều bức tranh sơn dầu vẽ hoa sen. Họ tìm thấy vẻ đẹp và ý nghĩa lớn lao trong mỗi bông sen, họ muốn ghi lại vẻ đẹp ấy.

Thưởng thức hình ảnh hoa sen đẹp thanh khiết đầy nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa phong thủy phần 2

Ảnh hưởng của hoa sen đến cuộc sống con người rất lớn, chúng giúp chúng ta hướng đến vẻ đẹp và ánh sáng. Một bức tranh trang trí hoa sen treo trong nhà như một lời nhắc nhở về sự kỳ diệu của vẻ đẹp, ánh sáng và cuộc sống.

Hoa tuyệt vời mở ra dần dần từng cánh hoa một cho đến khi nở hết vào buổi sáng khi ánh nắng mặt trời chạm vào hoa. Hoa sen thức dậy và nở hoa đón các tia sáng đầu tiên của mặt trời buổi sáng, sự kết hợp giữa hoa sen và mặt trời là biểu tượng của tình yêu. Với những ý nghĩa hết sức tuyệt vời như vậy thì tại sao chúng ta lại không tìm cho mình những bức tranh về hoa sen đẹp nhất nhỉ? Chúng tôi tin chắc rằng việc sở hữu những bức tranh sơn dầu vẽ hoa sen trong phòng khách của bạn, sẽ giúp cuộc sống của bạn luôn nhẹ nhàng, thanh thản và tràn đầy sức sống.

Sau khi thưởng thức hình ảnh hoa sen đẹp thanh khiết đầy nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa phong thủy, 123anhdep.net hy vọng đã mang đến cho các bạn những cảm nhận sâu sắc hơn về vẻ đẹp cũng như ý nghĩa của loài hoa vừa mộc mạc, dân dã vừa thanh khiết dịu dàng này. Đừng quên để lại bình luận bên dưới về cảm nhận của bạn và chia sẻ với bạn bè những hình nền đẹp này để cùng nhau thưởng thức và tải về bạn nhé!

Share.

About Author

Bình luận của bạn: