Ngắm nhìn hình ảnh hài hước gương mặt những ngôi sao nổi tiếng biến dạng méo mó buồn cười khi áp dụng tỉ lệ vàng

0

Trong kiến trúc, hội họa và thiết kế, tỉ lệ vàng được luôn được xem là chuẩn mực cho vẻ đẹp hoàn hảo. Thế nhưng hiện nay ngày càng có nhiều chứng minh cho thấy tỉ lệ vàng không thực sự có nhiều giá trị bất biến như trong chuẩn mực của thế hệ trước. Rất nhiều nhà thiết kế đã chia sẻ những hình ảnh gương mặt hài hước vì áp dụng tỉ lệ vàng, khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng vì thực tế nó xấu quá mức cho phép! Ngay sau đây, 123anhdep.net mời bạn cùng ngắm nhìn hình ảnh hài hước gương mặt những ngôi sao nổi tiếng biến dạng méo mó buồn cười khi áp dụng tỉ lệ vàng!

Nhà thiết kế web người nga, Igor Kochmala, vừa thử áp dụng tỷ lệ vàng vào khuôn mặt của các diễn viên nổi tiếng Hollywood để chứng minh tỷ lệ vàng không đáng tin cậy. Sau khi áp dụng theo tỷ lệ vàng, khuôn mặt những diễn viên nổi tiếng biến dạng như vừa trải qua một ca phẫu thuật thẩm mỹ không tưởng.

Ngắm nhìn hình ảnh hài hước gương mặt những ngôi sao nổi tiếng biến dạng méo mó buồn cười khi áp dụng tỉ lệ vàng phần 1

Tỷ lệ vàng là tỉ lệ xác định giữa 2 số hoặc 2 đại lượng và khi tỉ lệ giữa số lớn và số bé bằng với tỉ lệ giữa tổng hai số và số lớn thì được coi là tỷ lệ vàng. Nó xấp xỉ khoảng 1,618: 1, đã được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc, nhiếp ảnh, hội họa… từ cổ chí kim, nó luôn tạo cho con người một cảm giác đẹp hài hòa và dễ chịu. Tỷ lệ vàng thường được chỉ định bằng ký tự φ (phi) trong bảng chữ cái Hy Lạp nhằm tưởng nhớ đến Phidias, nhà điêu khắc đền Parthenon.

Họa sĩ Leonardo da Vinci đã áp dụng tỷ lệ vàng khi vẽ bức tranh nàng Mona Lisa nổi tiếng và họa sĩ Salvador Dali cũng áp dụng tỷ lệ vàng vào bức tranh The Sacrament of the Las Supper. Kiến trúc sư Le Corbusier cũng sử dụng tỷ lệ vàng khi thiết kế tòa nhà thư ký Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ.

Tuy vậy, khá nhiều ý kiến cho rằng tỷ lệ vàng chỉ nên là một công cụ, không nên là chuẩn mực trong thiết kế cũng như nghệ thuật. Thậm chí, chuyên gia John Brownlee của hãng thiết kế FastCo Design (Mỹ), cũng lên tiếng cho rằng tỷ lệ vàng chỉ là lời nói dối ngọt ngào.

Ngắm nhìn hình ảnh hài hước gương mặt những ngôi sao nổi tiếng biến dạng méo mó buồn cười khi áp dụng tỉ lệ vàng phần 2

Ngắm nhìn hình ảnh hài hước gương mặt những ngôi sao nổi tiếng biến dạng méo mó buồn cười khi áp dụng tỉ lệ vàng phần 3

Ngắm nhìn hình ảnh hài hước gương mặt những ngôi sao nổi tiếng biến dạng méo mó buồn cười khi áp dụng tỉ lệ vàng phần 4

Ngắm nhìn hình ảnh hài hước gương mặt những ngôi sao nổi tiếng biến dạng méo mó buồn cười khi áp dụng tỉ lệ vàng phần 5

Sau khi ngắm nhìn hình ảnh hài hước gương mặt những ngôi sao nổi tiếng biến dạng méo mó buồn cười khi áp dụng tỉ lệ vàng, 123anhdep.net hy vọng đã mang đến cho các bạn những cảm nhận mới mẻ hơn về tiêu chuẩn vẻ đẹp trong hội họa và thiết kế hiện đại. Những hình ảnh hài hước này còn cho thấy nghệ thuật luôn đề cao tính sáng tạo và không cần thiết lúc nào cũng phải tuân thủ theo chuẩn mực và khuôn mẫu mới làm nên vẻ đẹp thực sự. Đừng quên để lại bình luận bên dưới về cảm nhận của bạn và hãy cùng chia sẻ những hình ảnh hài hước thú vị này đến bạn bè của mình để cùng nhau có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống bạn nhé!

Share.

About Author

Bình luận của bạn: