Ngắm hình ảnh trang trí nhà đẹp với nghệ thuật bày trí ghế sofa theo phong thủy

0

Ghế sofa là một trong những món hàng nội thất được chú trọng và bán chạy nhất trong thời gian gần đây. Bởi sofa là vật dụng bày trí trong phòng khách, góp phần tạo nên hình ảnh ngôi nhà đẹp đẽ khang trang hơn. Chọn ghế sofa phải vừa phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, vừa phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng. Hơn thế nữa, vị trí đặt sofa trong nhà cũng cần thiết phải tuân theo một số quy tắc nhất định về phong thủy. Nhân đây, 123anhdep.net mời bạn cùng ngắm hình ảnh trang trí nhà đẹp với nghệ thuật bày trí ghế sofa theo phong thủy!

Không được đối diện với cửa chính

Ngắm hình ảnh trang trí nhà đẹp với nghệ thuật bày trí ghế sofa theo phong thủy phần 1

Phong thủy cho rằng điều này sẽ làm cho gia đình ly tán, tài khí phát tán. Nếu gặp trường hợp này thì có thể di chuyển vị trí của sofa, nếu không còn chỗ nào để di chuyển thì chỉ còn cách đặt bình phong ở giữa, như vậy khí vào nhà từ cửa chính sẽ không lùa thẳng vào sofa. Tuy nhiên nếu sofa kê hướng về phía cửa phòng thì không có vấn đề gì, cũng không cần đặt bình phong để ngăn cách.

Sofa phải kê ở hướng cát của nhà ở

Ghế ngồi thường hay di chuyển, còn sofa là nơi để ngồi và ngủ khi cần nên có vị trí cố định. Nếu có thể kê ở hướng cát thì gia trạch sẽ được bình an.

Không nên để bể cá hoặc gương ở phía sau sofa

Sofa không chỉ phải đặt ở hướng cát, mà phía trước, phía sau, bên trái và bên phải của nó cũng cần hết sức lưu ý, đặc biệt là không được để bể cá. Vì bể cá có nước,

Phía trên sofa không được có đèn chiếu thẳng xuống

Ngắm hình ảnh trang trí nhà đẹp với nghệ thuật bày trí ghế sofa theo phong thủy phần 2

Hiện nay mọi người đều biết rằng, ngồi làm việc lâu dưới ánh đèn huỳnh quang thì đầu sẽ bị hói, đó là sự tổn hại có thể nhìn thấy bằng mắt thường, còn sự tổn hại theo quan điểm phong thuỷ thì không thể nhìn thấy được. Gọi là sát khí, như đèn tuýp treo trên trần nhà hoặc đèn pha lộ rõ bên ngoài, vì nó quá gần sofa nên khi chiếu thẳng xuống sẽ gây ra sự tổn thương vô hình cho con người, bởi vậy cần hết sức tránh. Do đó khi phía trên sofa có ánh đèn chiếu thẳng xuống có thể sẽ làm cho tinh thần luôn căng thẳng, đầu óc choáng váng, đứng ngồi không yên.

Phía sau ghế ngồi và sofa nên có chỗ tựa

Sau ghế sofa nên là bức tường vững chắc, không phải lo có người dòm ngó từ phía sau hoặc phải có lưng tựa cao, ngoài ra cũng cần chú trọng chất liệu của ghế và hoa văn trang trí. Ví dụ: ghế dùng trong hoàng cung trước đây đều có lưng tựa được làm bằng đá cẩm thạch thiên nhiên, hoa văn bên trên thường có cảnh sông núi.

Sofa thường thấp hơn ghế ngồi, tuy nhiên sofa đều có lưng tựa, nhưng yêu cầu lưng tựa phải kê sát tường. Nếu phía sau sofa là khoảng không thì vẫn được coi là thiếu kháo sơn (chỗ dựa). Nếu phía sau sofa là cửa chính hoặc lối đi thì càng tồi tệ, đó là điềm không tốt.

Phía trên sofa không được có xà ngang bắc qua

Ngắm hình ảnh trang trí nhà đẹp với nghệ thuật bày trí ghế sofa theo phong thủy phần 3

Chủ nhà cũng có thể chọn ghế sofa gần kệ sách để thuận tiện cho việc đọc sách

Sofa là nơi nghỉ ngơi của mọi người, nếu phía trên sofa có xà ngang bắc qua thì sẽ ảnh hưởng đến người ở, vì vậy cần hết sức tránh. Nếu không thể tránh được thì có thể để hai chậu trúc khai vận (trúc phú quý) dưới đất ở hai bên sofa hoặc trên tràng kỷ.

Không nên kê sofa thành một đường thẳng

Vị trí của sofa trong phòng khách rất quan trọng, giống như cửa khẩu chính của một quốc gia vậy, cửa khẩu đẹp tất có hai bên phụ trợ, còn chỗ lõm ở giữa là vị trí nạp khí trong phong thuỷ, nó vừa tàng phong, lại vừa tụ khí, vượng đinh vượng tài.

Nếu điều kiện không cho phép, tức hai bên sofa không có vật phụ trợ thì có thể kê một chiếc sofa khác ỗ vị trí “khứ thuỷ” để đón “thuỷ” từ ngoài cửa chảy vào, tạo thành cục tụ thuỷ, để phù hợp với yêu cầu trong phong thuỷ.

Bên cạnh việc đặt ghế sofa thì thì những đồ dùng nội thất khác như kệ treo tường, tranh trang trí cũng cần phù hợp và có sự hài hòa nhất định với căn phòng để có được không gian nhà đẹp thoải mái nhất nhé.

Sau khi ngắm hình ảnh trang trí nhà đẹp với nghệ thuật bày trí ghế sofa theo phong thủy, 123anhdep.net hy vọng đã mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị, mới mẻ hơn trong nghệ thuật trang trí nhà cửa sao cho vừa đẹp, vừa hợp phong thủy để mang lại may mắn. Đừng quên để lại bình luận bên dưới về cảm nhận của bạn và chia sẻ với bạn bè những lưu ý này để cùng nhau trang trí cho ngôi nhà thêm khang trang bạn nhé!

Share.

About Author

Bình luận của bạn: