Ngắm hình ảnh nhà đẹp hiện đại sang trọng với những nguyên tắc trang trí phòng khách hợp phong thủy

0

“An cư, lạc nghiệp”, là câu tục ngữ phản ánh rõ nét tập quán sinh sống của người dân Việt Nam. Có được một ngôi nhà khang trang, tiện nghi để sinh sống là niềm mơ ước của rất nhiều người. Hình ảnh nhà đẹp hiện nay không chỉ dừng lại ở phong cách kiến trúc, quan niệm thẩm mỹ của từng người mà còn cần phải tuân theo nhiều nguyên tắc nhất định trong phong thủy. Phòng khách được xem là “bộ mặt” của ngôi nhà nên được chú trọng nhiều nhất trong khâu bày trí và sắp xếp. Nhân đây, 123anhdep.net mời bạn cùng ngắm hình ảnh nhà đẹp hiện đại sang trọng với những nguyên tắc trang trí phòng khách hợp phong thủy!

Bàn

Ngắm hình ảnh nhà đẹp hiện đại sang trọng với những nguyên tắc trang trí phòng khách hợp phong thủy phần 1

Các bàn nước sử dụng trong phòng khách nên là những chiếc bàn rộng. Những chiếc bàn nhỏ chỉ đựng vừa bộ ly tách không còn thịnh hành mà thay vào đó là những chiếc bàn rộng lớn.

Bện cạnh những cốc chén đơn thuần, bàn nước phòng khách còn phải đủ rộng để để vừa một số sách báo, tạp chí bên dưới hay giữa bàn là một số thiết bộ điều khiển từ xa cho các thiết bị nghe nhìn như một xu hướng mới trong thiết kế nội thất.

Ngoài bàn rộng làm tâm điểm căn phòng cũng có thể sử dụng thêm những chiếc bàn phụ hay ghế đôn làm nơi trưng bày một số đồ trang trí nhỏ xinh tại góc phòng làm tăng thêm sự sinh động.

Chỗ ngồi

Thói quen tiếp khách trong các gia đình thường là ngồi trò chuyện hơn là đứng vì thế điểm quan tâm đầu tiên trong bài trí phòng khách theo đúng chức năng của mình đó là chỗ ngồi.

Không chỉ quam tâm đến việc ngồi thoải mái bởi những chiếc ghế êm, mát mà còn phải sắp sếp hợp lý khiến các cuộc đối thoại thú vị hơn. Nên thiết kế hướng tới các không gian mở, tiếp cận nhiều hơn với không gian hoặc các góc nhìn thoáng đãng.

Các ghế trong thiết kế nhà ống nên được kê ở vị trí hợp lý, đủ gần để cuộc nói chuyện không bị biến thành những trận la hét hoặc không quá khó khăn để thấy được nét mặt, sự biểu cảm của người trò chuyện đối diện. Hơn nữa còn tạo khoảng cách di chuyển dễ dàng trong phòng khi cần thiết.

Ghế

Ngắm hình ảnh nhà đẹp hiện đại sang trọng với những nguyên tắc trang trí phòng khách hợp phong thủy phần 2

Chọn ghế cho phòng khách tuy dễ mà khó bởi chúng là nơi được sử dụng nhiều nhất trong phòng, thời gian có thể kéo dài liên tục tới hàng giờ và cũng là đồ vật tác động nhiều nhất đến người dùng.

Vì vậy khi chọn mua ghế cho phòng khách, không chỉ chú đến độ bền chắc, an toàn, độ êm trên mặt ghế mà còn phải chú ý tới phần tựa lưng của chúng.

Bên cạnh sự thẩm mỹ, phần tựa lưng còn phải phát huy ưu điểm trong việc giúp người ngồi thoải mái nhất dù trong thời gian dài.

Trang trí tường

Để thêm sự thú vị và không cứng nhắc, bạn có thể trang trí các khoang tường trong phòng khách. Tuy nhiên chúng không phải là phòng trưng bày để khách chiêm ngưỡng nên việc bài trí cũng cần có chủ đề hoặc tôn trọng nhất định một số nguyên tắc.

Có thể thiết kế đơn lẻ hoặc gắn kết nhóm chủ đề trên một hoặc nhiều bức tường. Một bức tường bạn có thể treo 1 hoặc nhiều bức tranh trang trí cùng ý tưởng hoặc của cùng một nghệ sỹ. Hoặc cũng có thể là những bức ảnh lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nào đó của gia đình.

Ánh sáng

Ngắm hình ảnh nhà đẹp hiện đại sang trọng với những nguyên tắc trang trí phòng khách hợp phong thủy phần 3

Không thể phủ nhận vai trò của ánh sáng trong việc thiết kế nha ong dep vì vậy việc sử dụng ánh sáng trong phòng khách cần được quan tâm kỹ càng. Tại khu vực ngồi hiệu ứng ánh sáng cần tạo ra một sự sang trọng lịch thiệp bằng những bóng đèn rọi dạng chùm tại trung tâm bàn, từ đó ánh sáng sẽ được lan tỏa khắp phòng.

Không nên để đèn quá thấp so với trần như vậy một phần không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ, mất đi một tổng thể trang trí của chúng và cũng không sử dụng những loại đèn hắt một phía khiến căn phòng mất sự cân đối.

123anhdep.net hy vọng rằng ngắm hình ảnh nhà ống đẹp hiện đại sang trọng với những nguyên tắc trang trí phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc trang trí để cho tổ ấm của riêng mình không những khang trang mà còn mang lại may mắn, thịnh vượng. Đừng quên để lại bình luận bên dưới và chia sẻ bài viết hữu ích này đến bạn bè để cùng nhau thưởng thức bạn nhé!

Share.

About Author

Bình luận của bạn: