Bức thư từ biệt của cô bé 14 tuổi khiến mọi người phải suy ngẫm

0

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền bức thư từ biệt của cô bé 14 tuổi gửi tới bố mẹ của mình, và bức thư này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.123anhdep.net xin gửi tới bạn bức thư từ biệt của cô bé 14 tuổi khiến mọi người phải suy ngẫm để mọi người được biết những dòng cảm xúc của cô bé 14 tuổi này nhé!

“Bố mẹ yêu!

Khi bố mẹ đọc lá thư này, con đã ở một nơi rất xa. Con vô cùng buồn và hối hận, nhưng con vẫn phải quyết định ra đi theo tiếng gọi của tình yêu, con đã 14 tuổi rồi. Anh Tráng, bạn trai mới quen trên face của con cũng không muốn bố mẹ buồn nên bảo con viết lá thư này.

Anh Tráng tuy xăm trổ đầy mình, mặc đồ hippi nhưng thực sự rất đáng yêu và quyến rũ, bạn bè của anh ấy đều như vậy. Nếu bố mẹ gặp anh Tráng nhất định cũng sẽ công nhận điều này.

Anh Tráng tuy hơn con nhiều tuổi, nhưng thưa bố mẹ, 38 tuổi trong xã hội bây giờ cũng đâu phải là quá già. Anh Tráng tuy không có nghề nghiệp, cũng không có tiền, nhưng chuyện đó đâu quan trọng gì, làm sao có thể cản trở tình yêu phải không bố mẹ.

Anh Tráng đã sưu tầm rất nhiều đĩa CD, có xe phân khối lớn, chúng con sẽ cùng nhau đi đến cùng trời cuối đất. Đúng là anh Tráng có rất nhiều bạn gái, nhưng anh bảo con là người anh yêu say đắm nhất, anh sẽ chăm sóc con theo cách của riêng mình.

Anh Tráng là tình yêu và thần tượng trong lòng con. nhưng quan trọng hơn, trong bụng con còn có một sinh linh bé nhỏ của anh Tráng, con còn muốn sinh thật nhiều con cho anh ấy.

Anh Tráng nói với con rằng, Hê rô in không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Anh Tráng dự định sẽ trồng thật nhiều hoa anh túc để tinh chế Hê rô in. Như vậy có thể đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của chúng con, hơn nữa còn có thể bán cho bạn bè của anh Tráng.

Con và anh Tráng sẽ luôn nhớ tới bố mẹ, chúng con sẽ cầu trời khấn phật để bố mẹ khỏe mạnh mỗi ngày, và sẽ cầu chúa xin cho các nhà khoa học nhanh chóng phát minh ra loại thuốc đặc trị vi rút HIV, chữa khỏi bệnh AIDS, anh Tráng hiện rất cần loại thuốc này.

Con xin lỗi vì đã không xin phép mà đã đưa cả em trai đi theo, con sẽ chăm sóc cho em thật tốt. Anh Tráng bảo nó đã 10 tuổi rồi, cần phải được học kỹ năng sống. Một ngày nào đó, con sẽ đưa cả em và các cháu ngoại của bố mẹ trở về.Yêu bố mẹ mãi mãi!

Ký tên….P/S: Gửi lại bố mẹ một vật để luôn nhớ đến con, con để trong ngăn kéo bàn học.

Người vợ mặt mày xa xầm, không đứng vững nổi. Người chồng run rẩy bước đến bàn học mở ngăn kéo ra xem. Trong đó có một mảnh giấy ghi:

“ Con chỉ muốn nói với bố mẹ rằng, trên đời có những việc còn quan trọng hơn kiếm tiền, có những chuyện còn tệ hại hơn bảng điểm thi học kỳ của con. Những chuyện trong thư hoàn toàn bịa đặt, con và em đang chơi ở nhà bác Lâm hàng xóm. Xin bố hoặc mẹ hãy ký bảng điểm cho con. Nếu bố mẹ hứa không đánh đòn vì kết quả thi, thì gọi điện sang nhà bác Lâm để con về.”

Trong thư có giọng điệu ngộ nghĩnh, hài hước khiến dân mạng “cười ra nước mắt”. Tuy nhiên, từ bức thư này đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về việc phát triển của con em. Hãy để trẻ em phát triển tự nhiên như là khả năng của các bé.

Đã có rất nhiều trường hợp các bé tự tử vì điểm kém. Một cô bé có tên T.T.L (14 tuổi, ngụ tại Củ Chi. TPHCM). Bị điểm kém, cô bé vừa buồn vừa sợ bị cha mẹ mắng, L. nghĩ quẩn nên đã uống cùng lúc 20 viên Panadol Extra.

Bức thư từ biệt của cô bé 14 tuổi khiến mọi người phải suy ngẫm phần 1

Ở Trung Quốc, vào tháng 11 năm ngoái, một cậu bé người TQ được tìm thấy đã chết sau khi cậu treo cổ tự vẫn trong phòng ngủ của mình vì áp lực khi được điểm kém môn Tiếng Anh.Tại Trường THCS Cổ Nhuế, 5 nữ sinh đã rủ nhau uống thuốc ngủ tự tử chỉ vì bị điểm kém trong kỳ thi học kỳ.

Bức thư từ biệt của cô bé 14 tuổi khiến mọi người phải suy ngẫm phần 2

Hầu hết nguyên nhân của những vụ tự tử trên xuất phát từ kỳ vọng quá lớn của cha mẹ. Lời khuyên cho các bậc phụ huynh không nên vì “bệnh thành tích” của bố mẹ mà khiến con cái trở nên cô độc trong chính ngôi nhà của mình.

Bức thư từ biệt của cô bé 14 tuổi khiến mọi người phải suy ngẫm phần 3

Bức thư là những dòng cảm xúc vô cùng ngây ngô pha chút hài hước khiến bất cứ ai khi đọc vào cũng chỉ biết cười ra nước mắt mà thôi. Có lẽ các bậc phụ huynh đã quá lơ là và không quan tâm tới các em kịp thời nên dẫn tới trường hợp đáng buồn như vậy. 123anhdep.net nghĩ rằng bức thư từ biệt của cô bé 14 tuổi khiến mọi người phải suy ngẫm và nó sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc làm cha làm mẹ cần quan tâm con cái hơn nữa.

Share.

About Author

Bình luận của bạn: