BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới

0

Mùa xuân được xem là mùa đẹp nhất trong năm, không chỉ bởi ý nghĩa xuân sum vầy bên gia đình yêu thương mà còn vì tiết trời mùa xuân ấm áp cây cối ngàn hoa khoe sắc, ươm chồi nảy lộc. Xuân đến, đất trời như được khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ sắc màu. Ai nấy đều trang trí nhà cửa tươm tất với nhiều loại hoa đẹp ngày Tết khác nhau cầu mong một năm mới nhiều sắc khởi. Hòa cùng không khí ngày Tết, 123anhdep.net mời bạn cùng ngắm nhìn BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

Hoa mai, hoa đào

Mai và Đào đã trở thành hai loài hoa phổ biến nhất trong dịp Tết nguyên đán. Với đặc tính nở vào mùa xuân, lại mang màu sắc tượng trung cho sự may mắn, vàng son, phú quý nên mai và đào đã trở thành biểu tượng của Tết truyền thống. Ngày nay, không chỉ người miền Bắc mới chơi đào hay chỉ người miền Nam chơi mai mà hai loại cây này đã được chuyển đến khắp mọi nơi trên đất nước.
BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới phần 1

Mặc dù thị trường các loại cây phục vụ cho thú chơi cây cảnh vào dịp Tết nhưng với phần lớn người dân Việt Nam, trong nhà không có cành mai, cành đào vẫn là chưa có Tết.

BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới phần 2

Với đặc tính nở vào mùa xuân, lại mang màu sắc tượng trung cho sự may mắn, vàng son, phú quý nên mai và đào đã trở thành biểu tượng của Tết truyền thống.

Hoa cúc

Hoa cúc là một trong những loài hoa nở rộ trong dịp tết Nguyên Đán. Sắc hương của nó tuy giản dị nhưng làm say lòng người, không những vậy, loại hoa này còn tươi rất lâu. Những bông cúc đại đóa vàng mang ý nghĩa về niềm vui, niềm hân hoan và những nụ cười thích hợp cho những ngày đoàn viên sắp đến.

BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới phần 3

Những bông cúc đại đóa vàng mang ý nghĩa về niềm vui, niềm hân hoan và những nụ cười thích hợp cho những ngày đoàn viên sắp đến.

Hoa cúc trắng là loài hoa biểu tượng cho sự duyên dáng và lòng hào hiệp. Những cành cúc trắng muốt cắm vào bằng gốm nung mang lại vẻ nhẹ nhàng và thanh thản cho những ngày cuối năm bận rộn. Ngoài cắm cúc vào bình, bạn cũng có thể ngắt những bông cúc nhỏ xinh thả vào bát để trang trí nhà thêm đẹp.

Hoa đồng tiền

BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới phần 4

Hoa đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho tiền tài.

Hoa đồng tiền là loại hoa tượng trưng cho tiền tài, những bông hoa đồng tiền mang lại ước vọng về một năm mới thịnh vượng và tài lộc. Đặc biệt với hai loại đồng tiền đơn và đồng tiền kép, loại hoa này còn có nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, vàng… để giúp cho bình hoa ngày Tết của gia đình bạn thêm bắt mắt, ấn tượng.

Hoa trạng nguyên

BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới phần 5

Những cánh hoa trạng nguyên đỏ thắm tượng trưng cho niềm vui về sự học hành đỗ đạt.

Trạng nguyên đỏ cũng là một loài hoa có ý nghĩa trong dịp năm mới. Những cánh hoa đỏ thắm tượng trưng cho niềm vui về sự học hành đỗ đạt, chính vì vậy những gia đình có các “cậu tú, cô cử” thường bày loài hoa này vào dịp Tết.

Hoa sống đời

BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới phần 6

Hoa sống đời tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Một loại hoa chậu khác cũng được yêu thích trong dịp tết chính là hoa sống đời. Loài hoa nhỏ nhắn nhưng màu sắc rực rỡ mang một sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Nó tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở và tình đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

Hoa lan

BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới phần 7

Loài hoa lan rất sang trọng và đa dạng về màu sắc này sẽ giúp nhà bạn rực rỡ hơn trong ngày Tết..

Một loài hoa nữa được xem là biểu tượng của người quân tử cũng thường được trang trí trong nhà những ngày đầu năm mới là hoa lan.

Loài hoa sang trọng và đa dạng về màu sắc này sẽ giúp nhà bạn rực rỡ hơn trong ngày Tết.

Hoa Lay ơn

Hoa lay ơn có độ bền rất cao, dáng hoa đẹp, màu sắc phong phú như Đỏ cẩm, Chi non, Đỏ Pháp, hồng Taiwa, San hô Đà Lạt, Song sắc, phấn hồng, đỏ Catigo…

BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới phần 8

Lay-ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò.

Lay-ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò. Hoa này còn một cái tên khác nghe rất đài các nữa là “kiếm lan”. Hoa được gọi là kiếm lan vì lá nó dài giống như lưỡi kiếm, tiếng Anh gọi là gladiola. Kiếm lan thường được tặng cho người mình thầm yêu với ngụ ý rằng mình mong được gặp mặt người yêu.

Mỗi loài hoa với màu sắc và vẻ đẹp khác nhau nhưng đều hàm chứa nhiều ý nghĩa may mắn trong năm mới. Qua BST ảnh hoa đẹp ngày xuân tươi thắm mang lại nhiều may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới, 123anhdep.net hy vọng đã mang đến cho các bạn những phút giây thư giãn với các loài hoa đẹp mắt và chọn lựa được những loài hoa ưng ý nhất để trang trí nhà mình ngày Tết. Hãy cùng 123anhdep.net chia sẻ những hình ảnh đẹp này đến bạn bè để cùng nhau đón một mùa xuân rộn ràng sắc thắm, ngập tràn may mắn và yêu thương bạn nhé!

Share.

About Author

Bình luận của bạn: