Thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới

0

123anhdep.net xin mời bạn cùng thưởng thức những bức tranh nghệ thuật đẹp nhất của các danh họa nổi tiếng thế giới thuộc rất nhiều thể loại. Trải qua hàng thế kỷ, vẻ đẹp cũng như giá trị nghệ thuật của chúng vẫn vững bền theo thời gian. Hội họa có thể phản ánh phong cách nghệ thuật cũng như nét văn hóa của từng thời kì khác nhau vô cùng đặc sắc. Để cảm nhận sâu sắc hơn, mời bạn cùng thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới. Các bạn yêu hội họa có thể tải những hình ảnh này về máy làm hình nền cho máy tính rất thích hợp.

Starry Night, Vincent Van Gogh

Thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới phần 1

Starry Night (Đêm đầy sao) được Van Gogh vẽ năm 1889 tại Bệnh viện tâm thần Saint Remy (Pháp), mô tả cảnh đêm bên ngoài cửa sổ với màu sắc đậm chất tôn giáo. Trong nhiều lá thư để lại, danh họa cho biết ông không hài lòng với The Starry Night và chắc chắn cũng không nghĩ rằng đó là tác phẩm tuyệt vời nhất của mình. Tuy nhiên, đây lại là bức tranh đắt giá nhất của ông, nó thậm chí còn được sao chép nhiều lần.

The Kiss, Gustav Klimt

Thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới phần 2

Bức tranh nghệ thuật này được vẽ bằng sơn dầu kết hợp với quỳ vàng. Tác phẩm ra đời khi Klimt đã 45 tuổi, vẫn đang sống cùng mẹ và 2 chị gái độc thân. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là danh họa này cô đơn, ông có rất nhiều người tình và cũng có ít nhất 3 đứa con ngoài giá thú. The Kiss ( Nụ hôn) được coi là quốc bảo của nước Áo, nó tượng trưng cho khát vọng giải phóng bản thân.

Luncheon of the Boating Party, Pierre Auguste Renoir

Thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới phần 3

Luncheon of the Boating Party (Bữa trưa trên thuyền hội) là tác phẩm miêu tả nhóm bạn của Renoir đang thư giãn trên ban công nhà hàng Fournaise Maison bên sông Seine, Chatou, Pháp. Phía trước bức tranh là Aline Charigot (vợ tương lai của Renoir ) đang vui đùa cùng cún cưng. Tác phẩm của Renoir rất nổi tiếng đến nỗi diễn viên Edward G. Robinson (người luôn thủ vai tội phạm trong các bộ phim) đã phải thốt lên rằng: “Trong hơn ba mươi năm qua, tôi luôn tới bảo tàng Washington Renoir, đứng hàng giờ trước bức kiệt tác tuyệt vời này, và âm mưu đánh cắp nó.”

Girl with a Pearl Earring, Jan Vermeer

Thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới phần 4

Girl with a Pearl Earring (Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai) là một trong những kiệt tác của họa sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer, tác phẩm được ví như nàng Mona Lisa Hà Lan. Đáng tiếc, thông tin về tác phẩm cũng như cô gái trong bức tranh vẫn còn là một ẩn số.

Café Terrace at Night, Van Gogh

Thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới phần 5

Café Terrace at Night (Cà phê vỉa hè trong đêm ) mô tả một đêm giữa tháng chín năm 1888 tại Arles, Pháp. Vỉa hè khách sạn Forum, nơi Vincent Van Gogh ngồi vẽ đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều người yêu mến danh họa này.

The Persistence of Memory, Salvador Dali

Thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới phần 6

The Persistence of Memory (Sự dai dẳng của ký ức) là tác phẩm đỉnh cao của nghệ thuật siêu thực những năm 1930–1940, nó được xem như là tư duy trừu tượng về sự sụp đổ của trật tự vũ trụ.

Portrait de l’artiste sans barbe, Van Gogh

Thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới phần 7

Van Gogh vẽ rất nhiều chân dung tự họa, trong đó nổi tiếng nhất là bức tranh “Portrait de l’artiste sans Barbe”. Tác phẩm này được bán với giá 71.5 triệu USD vào năm 1998 và cũng là một trong những tác phẩm đắt giá nhất mọi thời đại.

Sau khi thưởng thức hình ảnh tranh nghệ thuật danh giá nổi tiếng nhất thế giới, 123anhdep.net hy vọng đã mang đến cho các bạn những phút giây thư giãn, hòa mình vào những tác phẩm nghệ thuật độc đáo để thêm yêu quý khối óc sáng tạo vô tận của con người. Đừng quên để lại bình luận bên dưới về cảm nhận của bạn và chia sẻ với bạn bè để cùng nhau thưởng thức bạn nhé!

Share.

About Author

Bình luận của bạn: