Thưởng thức hình ảnh những bức tranh nghệ thuật đẹp nổi tiếng lâu đời nhất thế giới

0

Hội họa là môn nghệ thuật thu hút niềm đam mê của rất nhiều người. Có rất nhiều tác phẩm hội họa được thế giới biết đến và khẳng định giá trị của nó từ rất lâu đời nhưng cũng có nhiều bức tranh tuyệt đẹp mãi cho đến gần đây mới được công bố. Ngắm hình ảnh những bức tranh đẹp không chỉ giúp bạn thư giãn, thỏa niềm đam mê mà còn hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích về nghệ thuật. Nhân đây, để cảm nhận sâu sắc hơn, 123anhdep.net mời bạn cùng thưởng thức hình ảnh những bức tranh nghệ thuật đẹp nổi tiếng lâu đời nhất thế giới!

Trường học Aten Raphael

Thưởng thức hình ảnh những bức tranh nghệ thuật đẹp nổi tiếng lâu đời nhất thế giới phần 1

Bức tranh đã mô tả một thời kì hoàng kim của lịch sử văn hóa nhân loại thông qua một cuộc tranh luận về bí ẩn lịch sử vũ trụ với sự tham gia của đầy đủ các nhà triết học tư tưởng,các nhà bác học lỗi lạc thời Hi Lạp cổ

Hiện diện trong bức hoạ là hầu hết những bộ óc vĩ đại của nền văn minh cổ Hy lạp. Thầy trò Platon – Aristote đi sóng đôi ở giữa, góc dưới bên trái là pythago, góc bên phải là nhà thiên văn học ptoléme, ngoài cùng bên trái Archimède trần truồng lao vào “-Tìm thấy rồi! Tìm thấy rồi!”, gần bên trái là Socrates với thói quen quen thuộc tụ tập đám đông thanh niên để bàn về vấn đề triết lý

Mona Lisa Leonardo Da Vinci

Thưởng thức hình ảnh những bức tranh nghệ thuật đẹp nổi tiếng lâu đời nhất thế giới phần 2

Đây là bức họa nổi tiếng nhất thế giới, tác phẩm để đời của thiên tài toàn năng Leonardo Da Vinci. Có lẽ dù cho đến tận sau này đi chăng nữa, sẽ hiếm có một thiên tài nào toàn năng như ông. Không chỉ trên lĩnh vực hội họa mà cả trong điêu khắc, sinh học, hóa học, vật lý, cơ khí, chế tạo…ông vẫn là thiên tài trong những lĩnh vực ấy.

Mùa Thu Vàng (Slobodka ) Issac Levitan

Thưởng thức hình ảnh những bức tranh nghệ thuật đẹp nổi tiếng lâu đời nhất thế giới phần 3

Bức tranh phong cảnh mang một vẻ đẹp thiên cổ, một vẻ đẹp thực đến lãng mạn. Một dòng sông nhỏ và những tán cây bên sông. Lá rụng đầy, làn cỏ xanh mướt và bầu trời xanh gợi lòng người. Đó là mùa thu của nước Nga.

Bữa ăn tối cuối cùng ( The last super ) Leonardo Da Vinci

Thưởng thức hình ảnh những bức tranh nghệ thuật đẹp nổi tiếng lâu đời nhất thế giới phần 4

The last super, Lại là một kiệt tác nữa của họa sĩ thiên tài Leonardo Da Vinci. Hàng trăm năm qua, biết bao người đã từng đến nhà thờ Milan để ngắm nhìn bức tranh và cũng từng ấy người đã xót xa khi nhìn thấy sự xuống cấp của nó. Chỉ có điều dù xót xa đến bao nhiêu, trái tim họ, tâm hồn họ đều chấn động ngỡ ngàng khi nhìn thấy bức tranh. Họ như sống lại với thời khắc bên buổi tiệc biệt ly của ngày thứ 5 ấy. Trong những giờ phút cuối cùng của chúa Jesu, như được sống bên cạnh các tông đồ với bao cảm xúc trái ngược khi nghe chúa nói “Một trong số những người các ngươi sẽ phản ta”.

Sau khi thưởng thức hình ảnh những bức tranh nghệ thuật đẹp nổi tiếng lâu đời nhất thế giới, 123anhdep.net hy vọng đã mang đến cho các bạn những phút giây thư thái trong tâm hồn, hòa mình vào nét đặc sắc, độc đáo của hội họa. Đừng quên để lại bình luận bên dưới về cảm nhận của bạn và chia sẻ với bạn bè những hình ảnh đẹp đầy nghệ thuật này để cùng nhau thưởng thức và thêm yêu cuộc sống muôn màu bạn nhé!

Share.

About Author

Bình luận của bạn: